Hơn 1,218 triệu USD phát triển dịch vụ chăm sóc mắt cho trẻ em Bình Định

Chiều 5.12, tại Văn phòng UBND tỉnh, diễn ra lễ ký Thỏa thuận hợp tác và thực hiện Dự án “Phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại Bình Định” giữa tổ chức Orbis Quốc tế và Bệnh viện Mắt tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Dự lễ ký có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng; Giám đốc chương trình của Orbis tại châu Á Abu Raihan; cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng (trái) trao quà lưu niệm cho  đại diện tổ chức Orbis.

Dự án “Phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại Bình Định” được thực hiện từ 1.12.2014 đến 31.12.2018; với tổng kinh phí hơn 1,218 triệu USD, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại là hơn 1 triệu USD, vốn đối ứng là hơn 209 ngàn USD.

Mục tiêu của Dự án là thành lập Trung tâm chăm sóc mắt thân thiện với trẻ em tại Bệnh viện Mắt tỉnh; thiết lập mạng lưới chuyển tuyến chăm sóc mắt học đường, tăng sự tiếp cận của trẻ em với các dịch vụ chăm sóc mắt; đào tạo bác sĩ và cung cấp trang thiết bị cho hoạt động khám và điều trị để hạn chế nguy cơ gây bệnh võng mạc trẻ sinh non; nâng cao nhận thức của người dân trong phòng và điều trị các bệnh về mắt, vận động sự ủng hộ của cơ quan, ban, ngành liên quan trong việc xây dựng và phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại Bình Định và một số tỉnh lân cận.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và thực hiện Dự án “Phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại Bình Định”.

Phát biểu tại lễ ký, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng đánh giá cao Dự án, bày tỏ tin tưởng rằng Dự án sẽ góp phần quan trọng giảm tỉ lệ mù lòa và cải thiện các vấn đề giảm thị lực ở trẻ, là cơ hội tốt giúp giải quyết những vấn đề cấp bách trong công tác chăm sóc mắt ở Bình Định và các tỉnh lân cận.

Orbis là tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực phòng chống và điều trị mù lòa thông qua các chương trình đào tạo tấp huấn kèm cặp, giáo dục sức khỏe cộng đồng, tăng cường tiếp cận của người dân với các dịch vụ chăm sóc mắt có chất lượng, vận động thay đổi chính sách về chăm sóc mắt và hợp tác với các đơn vị y tế địa phương. Orbis được thành lập năm 1982, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2003.

Theo Nguyễn Văn Trang

Báo Bình Định Online


Thông tin trên các báo khác:

bởi Tâm Ngọc .::.   bởi Xuân Nguyên .::. bởi Doãn Công .::. bởi X.N