Đoàn công tác của Tổ chức Orbis làm việc tại Bình Định

Chiều ngày 25/11/2014, Đoàn công tác của Tổ chức Orbis Việt Nam do Giám đốc quốc gia Trần Thị Thanh Hương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định tại Văn phòng UBND tỉnh về các nội dung liên quan đến dự án “Phát triển dịch vụ chăm sóc mắt cho trẻ em tại Bình Định” sắp triển khai tại tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Orbis Việt Nam cùng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Sở: Ngoại vụ, Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng UBND tỉnh, Bệnh viện Mắt, Bệnh viện đa khoa tỉnh. Tại buổi làm việc, các bên liên quan đã tập trung rà soát các công việc cuối cùng để chuẩn bị cho Lễ ký kết Thỏa thuận, Văn kiện Dự án dự kiến diễn ra vào ngày 05/12/2014.

Orbis là 1 trong những tổ chức chăm sóc mắt hàng đầu thế giới, từ năm 2006 đến nay Orbis đã hỗ trợ các bệnh viện mắt Trung ương, Bệnh viện Đà Nẵng; đồng thời có kế hoạch hướng tới xây dựng mô hình chăm sóc mắt toàn diện tại nhiều tỉnh thành trên toàn Việt Nam.

Dự án dự kiến triển khai tại Bình Định sẽ kéo dài trong 4 năm (từ tháng 12/2014 đến hết 31/12/2018) có tổng kinh phí hơn 1,2 triệu USD, trong đó vốn đối ứng của địa phương khoảng hơn 200 nghìn USD. Mục tiêu chủ yếu của dự án là tập trung vào công tác khám chữa mắt miễn phí cho trẻ em và đào tạo trình độ chuyên môn cho nhân viên thực hiện dự án.

Nhằm đảm bảo cho Dự án triển khai đạt hiệu quả, Orbis đề nghị phía Tỉnh cần: hỗ trợ kỹ thuật để xây dựng trung tâm nhãn nhi, đảm bảo liên kết chặt chẽ về chuyên môn giữa Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Đa khoa tỉnh, có chính sách tiền lương, thưởng phù hợp đối với cán bộ chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc mắt trẻ em, đồng thời có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Thanh Thắng đánh giá cao mục tiêu của dự án và hy vọng dự án sẽ mang lại những kết quả thiết thực trong công tác chăm sóc mắt cho trẻ em nghèo tại địa phương và các vùng lân cận. Phó Chủ tịch cũng cam kết bố trí đủ kinh phí đối ứng của dự án theo yêu cầu của nhà tài trợ, đồng thời tạo mọi điều kiện để dự án được triển khai đạt hiệu quả tốt.

Hiện tại, Sở Kế hoạch và Đầu tư đang tiến hành thẩm định hồ sơ dự án và sẽ trình UBND tỉnh xem xét trước khi chính thức diễn ra Lễ ký kết văn kiện dự án vào đầu tháng 12/2014.

Theo VTD.

Website Trang tin xúc tiến đầu tư và hợp tác tỉnh Bình Định