Khám tầm soát phát hiện sớm bệnh võng mạc đái tháo đường ở bệnh nhân bị đái tháo đường tại huyện Phù Cát

Nằm trong khuôn khổ Dự án “Phát hiện sớm bệnh võng mạc đái tháo đường trong cộng đồng tại tỉnh Bình Định” do Tổ chức Fred Hollows Foundation (FHF) tài trợ, trong 2 ngày 20/5 và 27/5 vừa qua, Bệnh viện Mắt Bình Định đã phối hợp cùng với Bệnh viện đa khoa tỉnh, TTYT TP Quy Nhơn và TTYT huyện phù Cát tiếp tục thực hiện khám tầm soát phát hiện sớm bệnh võng mạc đái tháo đường cho bệnh nhân bị đái tháo đường tại huyện Phù Cát.

Ngày 20/5/2022 đông đảo người dân đã đến khám tại Phòng khám khu vực Cát Minh, thuộc huyện Phù Cát, Bình Định

DSC07404

DSC07402

Ngày 27/5/2022 người dân tiếp tục đến khám tầm soát đợt 2 tại Trung tâm Y tế huyện Phù Cát, Bình Định

                   Kết quả đã có 168 bệnh nhân đến khám đợt 1 tại Phòng khám khu vực Cát Minh và 104 bệnh nhân đến khám đợt 2 tại TTYT huyện Phù Cát. Tất cả các bệnh nhân đến khám trong 2 đợt đều được đo thị lực, chụp ảnh màu đáy mắt, khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí.

10

Kỹ thuật viên đang đo thị lực mắt cho bệnh nhân

7

8

Các kỹ thuật viên đang thực hiện chụp đáy mắt cho bệnh nhân

11

Kỹ thuật viên in kết quả sau khi chụp ảnh đáy mắt 

Thông qua 02 đợt khám tầm soát ngày 20/5 và ngày 27/5, huyện Phù Cát đã khám và chụp ảnh đáy mắt cho 272 bệnh nhân (Nam 109, Nữ 163); trong đó đã phát hiện bệnh lý võng mạc đái tháo đường thể nhẹ và vừa là 48 bệnh nhân (Nam 19, Nữ 29).

5

Bác sĩ đang khám cho bệnh nhân

4

Bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân 

Cũng trong đợt khám này, huyện Phù Cát cũng đã tổ chức phát tờ rơi và tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về bệnh đái tháo đường và bệnh lý võng mạc đái tháo đường.

 3

Cấp phát thuốc miễn phí, phát tờ rơi tuyên truyền về bệnh lý võng mạc đái tháo đường cho bệnh nhân khi đến khám tại huyện Phù Cát

Nguồn tin: Bệnh viện Mắt Bình Định